Marketing Nha Khoa như thế nào hiệu quả ? Kinh nghiệm thực chiến

Ngày đăng: 04/06/2024 Đăng bởi: Văn Đại Phạm

Xin chào quý bác sĩ! Tôi là Đại, Hiện tại đang đảm nhận vị trí Leader Marketing với 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa cho chuỗi Nha Khoa ở Bắc Ninh và Hưng Yên. Hôm nay, tôi muốn chia sẻ đến với quý vị những kiến thức và kinh nghiệm thực tế về Marketing Nha Khoa mà tôi đã tích lũy được. Với sự phát triển không ngừng của ngành nha khoa, việc áp dụng các chiến lược marketing hiệu quả là vô cùng quan trọng để thu hút khách hàng và phát triển phòng khám của bạn.

Lưu ý: Đây là bài viết khá dài

I – Marketing nha khoa là gì?

Theo quản điểm cá nhân của tôi MKT nha khoa đó là quá trình áp dụng các chiến lược và công cụ truyền thông để quảng bá dịch vụ nha khoa, thu hút khách hàng tiềm năng, xây dựng và củng cố thương hiệu, đồng thời tăng doanh thu cho phòng khám.

II – Tổng hợp các kênh Marketing nha khoa hiệu quả

Các kênh tiếp thị tốt nhất mà bản thân tôi và nha đã sử dụng

 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)
 • Tiếp thị nội dung
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Tiếp thị truyền thông xã hội
 • Tiếp thị truyền miệng (WOMM)
 • Tiếp thị người ảnh hưởng
 • Quảng cáo ngoại tuyến
 • Quảng cáo trực tuyến
 • Tiếp thị quan hệ đối tác
 • Xây dựng cộng đồng

Việc lựa chọn kênh Marketing với doanh nghiệp cần đảm bảo nguyên tắc SMART.

1. Digital Marketing: Quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo trực tuyến là một trong yếu tố hàng đầu mang về khách hàng và doanh thu cho phòng khám nhanh chóng có thể kể đến các kênh phổ biến như: Facebook và Google

Các các kênh Digital Marketing phổ biến:

 • Quảng cáo hiển thị: Sử dụng hình ảnh và văn bản. Ví dụ như biểu ngữ và cửa sổ bật lên.
 • Tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM): SEM là một kênh tiếp thị trực tuyến miễn phí. Với SEM, nhà quảng cáo trả tiền mỗi khi ai đó nhấp vào quảng cáo tìm kiếm của họ. Nó còn được gọi là PPC (trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột) hoặc tìm kiếm có trả tiền.
 • Quảng cáo trên mạng xã hội: Ví dụ như các bài đăng được tài trợ hoặc quảng cáo mà bạn thấy trên Facebook, Instagram và LinkedIn.
 • Quảng cáo gốc: Nội dung trả phí phù hợp với phong cách và giọng điệu của trang web xuất bản nội dung đó.
 • Tiếp thị lại: Quảng cáo lại những người đã xem hoặc tương tác với nội dung trên trang web của bạn.
 • Quảng cáo video: Sử dụng video nha khoa thay vì hình ảnh tĩnh hoặc văn bản trong quảng cáo của bạn.

Mẹo về quảng cáo trực tuyến

Tìm các từ khóa tốt nhất: Các từ khóa bạn đặt giá thầu phải có liên quan đến doanh nghiệp và được chọn cho chiến dịch phù hợp. Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa để tìm các từ khóa tạo ra nhấp chuột và dự đoán các cụm từ tìm kiếm mà khách hàng mục tiêu của bạn sử dụng.

Làm đúng mục tiêu của bạn: Tối đa hóa số tiền quảng cáo bằng cách thu hút đối tượng mục tiêu – các phân khúc đối tượng có động cơ có khả năng chú ý đến lời kêu gọi hành động của bạn.

Dịch vụ chạy quảng cáo Google
Dịch vụ chạy quảng cáo Google

Xem thêm: Thiết kế website nha khoa giá rẻ? Doanh thu trăm triệu mỗi tháng

Tiếp thị truyền miệng (WOM) – Xây dựng đội ngũ chăm sóc khách hàng

Tiếp thị truyền miệng còn được gọi là quảng cáo truyền miệng, xảy ra khi khách hàng bày tỏ sự hài lòng của họ đối với sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu. Đó là kết quả của cả những nỗ lực có mục tiêu và chia sẻ kinh nghiệm hữu cơ. Để có khai thác tệp này quý bác sĩ nên xây dựng đội ngũ chăm sóc khách hàng. Có thể mang đến 50% tổng doanh thu phòng khám.

Khi được truyền thông xã hội khuếch đại, lời truyền miệng tích cực từ những khách hàng hài lòng có thể ảnh hưởng tích cực đến ý định mua của những người mua khác.

marketing-nha-khoa

Mẹo về tiếp thị truyền miệng

Khuyến khích khách hàng đăng và chia sẻ nội dung do người dùng tạo (UGC): Khuyến khích khách hàng đánh giá sản phẩm hoặc dịch vụ, đăng nội dung tập trung vào thương hiệu của bạn bằng cách giới thiệu trên trang Google Map, Facebook cá nhân

Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để có lợi cho doanh nghiệp: Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để quảng bá về các chiến dịch quảng cáo hoặc tiếp thị trên phương tiện truyền thông xã hội. Hashtag phù hợp có thể mang lại rất nhiều UGC.

Đưa các đánh giá của người dùng vào các trang đích và các trang nổi bật khác trên trang web: Trang đích, trang sản phẩm, trang Giới thiệu và trang lời chứng thực dành riêng là một số nơi tốt nhất để giới thiệu đánh giá của người tiêu dùng trên trang web.

Tiếp thị truyền thông các mạng xã hội ( Hầu như nha khoa nào cũng có)

Tiếp thị truyền thông xã hội thúc đẩy việc sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn, Instagram, YouTube, Snapchat và Pinterest để xây dựng thương hiệu, tăng lượng người theo dõi, thiết lập mối quan hệ khách hàng đang có nhu cầu làm răng

Mẹo về tiếp thị truyền thông xã hội

Tích hợp các nỗ lực tiếp thị: Cũng giống như các hình thức tiếp thị kỹ thuật số khác, tiếp thị truyền thông xã hội hoạt động tốt nhất khi được tích hợp với các chiến lược tiếp thị khác như tiếp thị nội dung, tiếp thị truyền miệng, tiếp thị người ảnh hưởng và thậm chí cả tiếp thị ngoại tuyến.

Hiểu đối tượng mục tiêu: Đây là một quy tắc áp dụng cho mọi ý tưởng ​​tiếp thị, bất kể kênh bạn chọn áp dụng. Nếu bạn không hiểu khách hàng tiềm năng thì việc tạo ra nội dung phù hợp đáp ứng nhu cầu của họ sẽ rất khó khăn.

Tạo lịch truyền thông xã hội: Để xây dựng một lượng người theo dõi trên mạng xã hội mạnh mẽ, bạn phải đăng nội dung có liên quan và chất lượng cao trên cơ sở nhất quán. Một lịch phương tiện truyền thông xã hội đảm bảo nội dung phù hợp, thống nhất về màu sắc, tiếng nói thương hiệu sẽ hữu ích cho chiến lược tiếp thị trên các nền tảng Social Media.

social-media

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình làm cho trang web của bạn xếp hạng cao trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) cho một thuật ngữ hoặc từ khóa nhất định. Điều này cho phép nội dung của bạn hiển thị và dễ dàng truy cập đối với những người đang tìm kiếm cụm từ hoặc thứ gì đó tương tự với nó.

Dịch vụ SEO web từ khóa cho mọi lĩnh vực
Dịch vụ SEO web từ khóa cho mọi lĩnh vực

Một số mẹo SEO website nha khoa

Tìm hiểu tối ưu hóa từ khóa: Từ khóa là yếu tố chính của SEO. Điều bắt buộc là bạn phải nghiên cứu và chọn các từ khóa tốt nhất có thể để thúc đẩy lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm được nhắm mục tiêu đến trang web. Sử dụng các công cụ tối ưu hóa từ khóa như Google Search Console, Ahrefs Keywords Explorer và Google Keyword Planner.

Giữ cho nội dung luôn mới: Bạn cần nội dung để kết hợp các từ khóa cũng như tạo ra các liên kết ngược chất lượng cho trang web. Nhưng có nội dung là không đủ. Khách truy cập muốn nội dung mới và cập nhật để giúp họ đưa ra quyết định tốt nhất.

Tối ưu hóa trang web cho tìm kiếm trên điện thoại di động. Mọi người đang dành nhiều thời gian hơn trên thiết bị di động của họ và việc tối ưu hóa thiết bị di động đảm bảo thiết kế, cấu trúc và tốc độ trang web của bạn có lợi cho việc duyệt web trên thiết bị di động. Google cũng có chính sách ưu tiên lập chỉ mục trên thiết bị di động, có nghĩa là Google chủ yếu sử dụng phiên bản di động của nội dung của bạn để lập chỉ mục và xếp hạng. Vì vậy, hãy tối ưu hóa trang web cho thiết bị di động để có kết quả tốt nhất.

Bạn có thể nâng cao thứ hạng website của mình trên công cụ tìm kiếm bằng cách tối ưu các yếu tố về mặt kỹ thuật như backlink uy tín, hình ảnh, https, thẻ tiêu đề, mô tả,…

Tiếp thị người ảnh hưởng

Tiếp thị người ảnh hưởng là việc sử dụng những người có ảnh hưởng – những người có mạng xã hội chuyên dụng theo dõi – để đề cập đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn với những người theo dõi họ.

Các chiến dịch tiếp thị người ảnh hưởng bao gồm:

 • Đánh giá dịch vụ như nhổ răng khôn, răng sứ, implant ….
 • Nội dung được tài trợ
 • Hợp tác về nội dung và sản phẩm
 • Quà tặng và cuộc thi
 • Nền tảng “tiếp quản”

Mẹo về tiếp thị người ảnh hưởng

Không phải lúc nào cũng tìm kiếm KOLs có lượng người theo dõi khổng lồ: 1 triệu người theo dõi không có nghĩa là 1 triệu người quan tâm. Hãy tìm kiếm tỷ lệ tương tác, tỷ lệ nhấp, số lượng người nhận xét về các bài đăng và loại nhận xét mà họ để lại.

Chọn một người có ảnh hưởng phù hợp nhất với thương hiệu: Khi tìm kiếm những người có ảnh hưởng để hợp tác, hãy nghĩ đến chuyên môn, phạm vi tiếp cận, nhân khẩu học và tầm ảnh hưởng. Ngoài ra, hãy chọn một người có ảnh hưởng có cùng giá trị hoặc niềm tin, một người thường sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Việc bán hàng trắng trợn và nội dung quảng cáo quá mức sẽ làm mất người theo dõi: Cho phép những người có ảnh hưởng tự do tạo nội dung của riêng họ. Công việc của bạn là hướng dẫn chứ không phải kiểm soát cách họ tạo nội dung.

7. Quảng cáo ngoại tuyến

Trong thời đại của Internet, việc sử dụng quảng cáo ngoại tuyến như một kênh tiếp thị hoặc bán hàng không còn phổ biến. Nhưng hãy nhớ rằng, không phải ai cũng sử dụng internet để tìm kiếm thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ cần. Điều này chỉ có nghĩa là vẫn có một lượng lớn đối tượng nhân khẩu học mà bạn có thể tiếp cận thông qua quảng cáo ngoại tuyến.

Các phương pháp quảng cáo ngoại tuyến phổ biến trong kênh Marketing trực tiếp:

 • Danh thiếp
 • Quà tặng hoặc giải thưởng tại các sự kiện địa phương hoặc gây quỹ
 • Phát biểu cam kết
 • Kết nối mạng tại các sự kiện địa phương và quốc gia thích hợp
 • Tạp chí thương mại và các ấn phẩm khác dành riêng cho ngành
 • Quảng cáo in ấn
 • Thư trực tiếp
 • Tờ rơi và tài liệu quảng cáo
 • Triển lãm thương mại và sự kiện tri ân khách hàng
 • Thiết bị và hàng hóa có thương hiệu
 • Gọi điện
 • Quà tặng hoặc thẻ ngày lễ (ví dụ: thẻ quà tặng Ngày hội niềng răng …)
 • Khuyến mại hoặc giảm giá nhắm mục tiêu đến một nhóm nhân khẩu học cụ thể (ví dụ: giảm giá cho sinh viên)
 • Biển quảng cáo
 • Đài phát thanh hoặc đài truyền hình
 • Tiếp thị du kích (còn được gọi là tiếp thị “sốc và sợ hãi”)
 • Mẹo về quảng cáo ngoại tuyến

Kết hợp quảng cáo ngoại tuyến với một hoạt động chuyển đổi trực tuyến: Hầu hết các chiến dịch quảng cáo ngoại tuyến được chạy cùng với các tiếp thị trực tuyến. Hãy bao gồm lời kêu gọi hành động yêu cầu người nhận truy cập trang web hoặc theo dõi bạn trên mạng xã hội.

Đảm bảo tính nhất quán của thương hiệu: Biểu tượng, ​​khẩu hiệu và các yếu tố thương hiệu khác của bạn phải giống nhau trên tất cả các kênh.tiep-thi-ooh

9. Tiếp thị đối tác

Tiếp thị đối tác xảy ra khi hai thương hiệu hợp tác để tạo ra các chiến dịch có lợi cho cả hai bên. Đây là một cách hiệu quả về chi phí để khuếch đại phạm vi tiếp cận thị trường và củng cố danh tiếng thương hiệu của bạn bằng cách hợp tác với một tổ chức có sản phẩm hoặc dịch vụ bổ sung.

Ví dụ về hình thức tiếp thị này bao gồm:

 • Đồng tổ chức sự kiện
 • Tạo nội dung đồng thương hiệu
 • Quan hệ đối tác tiếp thị liên kết
 • Quan hệ đối tác giới thiệu
 • Bán lại quan hệ đối tác
 • Quan hệ đối tác phân phối sản phẩm, chẳng hạn như bao gồm các sản phẩm của đối tác trong gói hoặc gói quà tặng của bạn
 • Sản phẩm chung
 • Tài trợ
 • Quan hệ đối tác từ thiện

Mẹo về tiếp thị quan hệ đối tác

Xác định thương hiệu tốt nhất để hợp tác: Hợp tác với các tổ chức có uy tín có thể giúp bạn thực hiện mục tiêu của mình ví dụ như SPA, Gym, Quán nhậu ( răng vàng sỉ), Hiệu thuốc 

Thiết lập mục tiêu và xác định số liệu: Xác định các chỉ số hiệu suất chính để theo dõi. Bằng cách này, bạn sẽ biết liệu mình có đạt được mục tiêu hay không.

Hãy hết sức cẩn thận với việc báo cáo: Đảm bảo bạn có các công cụ và hệ thống để xác định chính xác khách hàng tiềm năng hoặc doanh số bán hàng được tạo bởi đối tác nào, đặc biệt nếu quan hệ đối tác liên quan đến các ưu đãi tiền tệ.

 Xây dựng cộng đồng

Cộng đồng thương hiệu là một nhóm người lý tưởng – khách hàng và đối tượng mục tiêu của bạn. Xây dựng cộng đồng giúp gắn kết họ đến với nhau vì sự gắn bó của họ với sản phẩm hoặc thương hiệu. Cộng đồng Niềng, Cồng Đồng Impkant

Các thương hiệu nổi bật khác có cộng đồng thương hiệu tích cực bao gồm Apple, Jeep, Walt Disney, Barbie, Lego, Xbox, Sephora, Lululemon và Starbucks.

Mẹo xây dựng cộng đồng

Xây dựng một cộng đồng cần nhiều thời gian

Tham gia và tương tác: Ghi nhận các bài đăng và đóng góp từ cộng đồng là không đủ. Tham gia và chủ động. Nhân bản hóa thương hiệu của bạn bằng cách lắng nghe, phản hồi và minh bạch.

Cộng đồng quan tâm đến khách hàng hơn là thương hiệu: Cộng đồng là để xây dựng các mối quan hệ. Vì vậy, khi giao tiếp với khách hàng, tránh trở thành nhân viên bán hàng tự đề cao sản phẩm, dịch vụ.

Trên đây là tổng hợp các kênh tiếp thị hiệu quả nhất bạn dành cho Marketing nha khoa  Trên thực tế, bạn không cần phải áp dụng mọi kênh tiếp thị để thành công. Hãy đảm bảo lựa chọn kênh Marketing phù hợp với những yếu tố sản phẩm, doanh nghiệp, thị trường,… đồng thời kết hợp 2 hay nhiều kênh cho chiến lược Marketing tổng thể hiệu quả.

Tin tức liên quan

24/06/2024

Quý khách hàng đang cần tìm dịch vụ chạy quảng cáo Facebook tại Bắc Ninh. Thiết kế web Bắc Ninh xin đưa ra những lợi ích bạn sẽ nhận được khi chạy quảng cáo Facebook của đơn vị chúng tôi Lợi ích khị chạy facebook ads tại Bắc Ninh Tăng lượt Like và Share trên […]

23/05/2024

Kính chào quý bác sĩ, Tôi là người sáng lập website thietkewebsitebacninh.net đồng thời cũng là Leader Marketing của các chuỗi phòng khám Nha Khoa ở Bắc Ninh và Hưng Yên … Hơn ai hết tôi hiểu rõ tầm quan trọng của website đối với nha khoa cũng như biến Website thành địa chỉ tìm […]

13/12/2023

Quý khách hàng, doanh nghiệp đang có nhu cầu thiết kế website tại Bắc Giang liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline: 081.451.4492 để được mức giá ưu đãi nhất Về chúng tôi Dona Web là công ty thiết kế web chuyên nghiệp uy tín tại Bắc Giang và 63 tỉnh thành trên cả […]

29/11/2023

Top 5+ Công ty thiết kế web Từ Sơn chuyên nghiệp được các chuyên gia đánh giá cao và đạt hàng top trên thanh công cụ tìm kiếm. Hãy cùng Donaweb khám phá danh sách những đơn vị lập trình web có tên có tuổi lâu năm trong nghề dưới đây nhé! Thiết kế web […]

28/11/2023

Bài viết sau đây tổng hợp cho bạn các plugins wordpress ecommerce tốt nhất giúp bạn có thêm lựa chọn cho bản thân nếu bạn có ý định bắt đầu kinh doanh trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử bằng plugins wordpress. Ngày nay, với sự phổ biến mở rộng ngày càng tăng […]

28/11/2023

WordPress hiện đã được dịch sang ngôn ngữ Tiếng Việt để hỗ trợ người dùng thao tác thuận tiện hơn. Nếu ai cảm thấy khó khăn trong quá trình sử dụng Tiếng anh khi thao tác trên WordPress thì có thể lên cập nhật nhanh chỉ với vài thao tác. Dưới đây Web Bắc Ninh […]

Hotline 24/7

0814514492

Gọi hotline

Zalo tư vấn

0814514492

Chat zalo